บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
ผู้นำด้านสื่อออนไลน์ภาษาจีน ผู้เชี่ยวชาญการทำการตลาดจีน

ประวัติบริษัท

    บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)  เป็นบริษัทมหาชนจำกัด ซึ่งเป็นผู้นำในการประกอบธุรกิจสื่อภาษาจีน ที่นำเสนอเรื่องราวในประเทศไทยอย่างครอบคลุม ตั้งแต่การเป็นผู้สร้างสรรค์เนื้อหา ผ่านการผลิตสื่อที่มีคุณภาพหลากหลายประเภท เผยแพร่ข้อมูลทางบวก เป็นกลาง และถูกต้อง ส่งเสริมความสัมพันธ์ไทย-จีน ใช้พลังอิทธิพลของสื่อในการเป็นกระบอกเสียงที่สำคัญและที่พึ่งให้แก่ชาวจีนในต่างแดน ไปจนถึงการเป็นเจ้าของช่องทางเผยแพร่เนื้อหาทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ทุกแพลตฟอร์มภายใต้บริษัทฯ มีผู้ติดตามรวมกันกว่า 10 ล้านคน และคู่ค้าทางธุรกิจกว่า 1,000 หน่วยงาน รวมถึงการจัดอีเว้นท์และให้บริการแก่บุคคลภายนอก นอกจากนี้ยังมีธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง ทั้งให้บริการที่ปรึกษาด้านการตลาดจีน ธุรกิจ Multi-Channel Network พร้อม KOL สำหรับบริการที่หลากหลาย และเหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย อีกทั้งยังเป็นตัวแทนด้านการตลาดและจำหน่ายบัตร Thailand Privilege Card ในตลาดจีนและทั่วโลก และเป็นที่ปรึกษาด้านการลงทุนอสังหาริมทรัพย์สำหรับชาวจีนในไทย บริษัทฯ มีลักษณะเป็นกิจการร่วมค้าและเป็นบริษัทเรือธงสำหรับการผลิตเนื้อหาสื่อภาษาจีน ที่นำเสนอข่าวสารเรื่องราวในประเทศไทยอย่างครอบคลุมผ่านสำนักข่าว Thailand Headlines นิตยสาร @MANGU นำโดย คุณหลุ่ย แซ่กั๊ว ประธานกรรมการบริหารใหญ่ของบริษัท  ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)


     บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่  1 ตุลาคม 2012 เริ่มต้นจากการทำสื่อสิ่งพิมพ์นิตยสารภาษาจีนรายปักษ์เล่มแรกแจกฟรีในไทย @ManGu โดยนำเสนอนำเสนอเรื่องราวและไลฟ์สไตล์ต่างๆ ในไทยได้อย่างครอบคลุม เพื่อเป็นช่องทางให้ชาวจีนสามารถรับข้อมูลเกี่ยวกับไทย และเข้าถึงไทยได้มากยิ่งขึ้น รวมทั้งสัมภาษณ์บุคคลสำคัญที่มีอิทธิพลในแวดวงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บุคคลสำคัญทางการเมือง แวดวงธุรกิจ เศรษฐกิจสังคม แวดวงกีฬา วงการบันเทิง   

     จากนั้นในปี 2013 ได้ก่อตั้งสำนักข่าว Thailand Headlines ซึ่งเป็นสำนักข่าวภาษาจีนออนไลน์เจ้าแรกที่นำเสนอข่าวสารในไทยอย่างครอบคลุม รวดเร็ว ตรงประเด็นและแม่นยำและเป็นกระบอกเสียงที่สำคัญให้แก่ชาวจีนที่ต่างแดน


      นอกจากนี้ บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) มีธุรกิจในเครือและแบรนด์อีกหลายแบรนด์ เพื่อให้บริษัทเติบโตไปตามแนวโน้มธุรกิจ เช่น E-commerce ภายใต้ชื่อบริษัท ไทยวันมอลล์ จำกัด ที่ได้รับการตั้งให้เป็นแพลตฟอร์ม E-commerce แบบ B2C จากเครือ Alibaba เป็น E-commerce platform ที่ใหญ่ที่สุดในโลกระหว่างไทย-จีน  และยังได้รับการสนับสนุนจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ Jiaranai Real Estate เป็นตัวแทนจำหน่ายโครงการคอนโดมิเนียมให้แก่ชาวจีน และให้คำปรึกษาด้านการลงทุนในไทยให้แก่นักลงทุนชาวจีน ด้วยทีมงานมืออาชีพจากจีน ธุรกิจ MCN สื่อบันเทิงน้องใหม่ผู้บริหาร KOLs และบ่มเพาะ Net Idols ภายใต้ชื่อ Black Gold EntertainmentPowered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้