ไทย-จีน ผนึกกำลัง ร่วมส่งต่อกำลังใจ ผ่าน MV เพลง “เราไม่ทิ้งกัน” เพื่อเอา “ชนะ” วิกฤต Covid-19 ระลอกใหม่กันอีกครั้ง

 

เมื่อประเทศไทยต้องประสบปัญหาการกลับมาระบาดระลอกใหม่ของไวรัสโคโรน่า หรือ Covid-19 อีกครั้ง ประชาชนทุกภาคส่วนกำลังรู้สึกกังวลใจ ท้อแท้ และสิ้นหวัง เพราะสถานการณ์ครั้งนี้รุนแรงและลุกลามอย่างรวดเร็ว จนเราทุกคนไม่อาจคาดเดาได้ว่าจะจบลงหรือดีขึ้นเมื่อไร ทว่า ท่ามกลางความลำบากและทุกข์ยากนี้นั้น เราได้เห็นความร่วมมือร่วมใจจากทุกภาคส่วนกลับมาอีกครั้งเช่นกัน โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ ภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน ต่างระดมพลังช่วยเหลือซึ่งกันและกันอย่างเต็มที่ เพื่อให้ประเทศไทยกลับมา “ชนะ” และ “ก้าวข้ามวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้” เฉกเช่นครั้งที่แล้วมา

 

ด้วยเหตุนี้ บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตสื่อภาษาจีนในประเทศไทย อาทิ สื่อออนไลน์ภาษาจีนบนแพลตฟอร์มวีแชท (WeChat) และเว่ยป๋อ (Weibo) ที่ชื่อว่า Thailand Headlines สำนักข่าวออนไลน์ รวมถึงนิตยสารแจกฟรีภาษาจีน รายปักษ์ @ManGu (แอทม่านกู่) จึงขอนำมิวสิควิดีโอในบทเพลง “เราไม่ทิ้งกัน” (TOGETHER) หรือชื่อในภาษาจีนว่า  不离不弃 กลับมาปลุกพลังการต่อสู้ และสร้างขวัญกำลังใจสู่สังคมไทยอีกครั้ง โดยเนื้อหาในมิวสิควีดีโอดังกล่าว เป็นการรวมพลังความร่วมมือร่วมใจของชาวไทยเชื้อสายจีนและชาวจีนในไทย นักธุรกิจจีนในไทย เจ้าหน้าที่รัฐ พนักงานบริษัทจีนในไทย นักศึกษาชาวจีนในไทย อาจารย์มหาวิทยาลัย และศิลปินดาราจีน-ไทย มาร่วมส่งกำลังใจผ่านบทเพลงที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้วอย่างยิ่งใหญ่ในการถ่ายทอดความหมาย “เราไม่ทิ้งกัน” เมื่อ Covid-19 ระบาดเป็นครั้งแรกในปีที่แล้ว และครั้งนี้ชาวโลกจะได้เห็นถึงพลังแห่งความรัก ความห่วงใย ของชาวไทยและชาวจีนหวนกลับมาอีกครั้ง เพื่อ “เราจะชนะวิกฤตนี้ไปด้วยกัน”

สำหรับบทเพลง “เราไม่ทิ้งกัน” เนื้อร้องเขียนขึ้นโดย Sunny Zhang Cheng และเขียนทำนองโดย“คุณหลุ่ย  แซ่กั๊ว” หรือ “จีจี้” KOL สื่อจีนชื่อดังในประเทศไทย และประธานกรรมการ บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด ร่วมขับร้องโดยชาวจีนในไทยและชาวไทยเชื้อสายจีน อาทิ คุณหลุ่ย  แซ่กั๊ว, ดร.อมร อภิธนาคุณ ประธานชมรวมใจชาวจีนทั่วโลกเป็นหนึ่งเดียว พร้อมด้วย คุณ Rocky Chung พิธีกรรายการภาษาจีนในประเทศไทย, ซู ชิวเฉิง (แจ็ค The Face Men Thailand) ฯลฯ เพื่อถ่ายทอดความรู้สึกห่วงใยผ่านทุกข้อความในบทเพลง ชาวโลกจะได้เห็นถึงพลังใจ และความสัมพันธ์ไทย-จีนที่แข็งแกร่ง แน่นแฟ้น มาอย่างยาวนานอีกครั้ง

โดยการถ่ายทำมิวสิควิดีโอเราไม่ทิ้งกันเมื่อปีที่แล้วนั้น บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด ใช้การถ่ายทำในสตูดิโอภายใต้หลักการ SOCIAL DISTANCING เพื่อลดความเสี่ยงและเป็นไปตามมาตรการของภาครัฐฯ และในส่วนของคลิปภาพจากศิลปินนักแสดงไทย-จีน นักธุรกิจ และเจ้าหน้าที่ของรัฐ เพื่อประกอบในมิวสิควิดีโอ เราใช้วิธีการบันทึกคลิปแล้วนำมาประกอบ ซึ่งได้รับเกียรติจากบุคคลผู้มีชื่อเสียงในทุกวงการมาร่วมกันถ่ายทอดกำลังใจผ่านบทเพลงครั้งนี้ อาทิ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. พร้อมด้วย  คุณสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา คุณนฤมล ภิญโญสินวัฒน์  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี, คุณกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ประธานกรรมการ ธ.กสิกรไทย, ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการ บ.ศุภาลัยฯ, นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ เมืองไทยประกันชีวิต, กนก รัตน์วงศ์สกุล, อรุโณชา ภาณุพันธุ์, วิบูลย์ ลีรัตนขจร, ชลรัศมี งาทวีสุข

ร่วมด้วยดาราจีน อาทิ  เฉินหลง, หยาง มี่, หยาง จื่อ, อู๋ จิ่นเหยี่ยน,จ้าว ลี่อิ่ง, เฝิงเส้าเฟิง, จางอี้ชิง (เลย์ EXO), โจว ซวิ่น, หลิวไห่ควาน (นักแสดงจากซีรีส์ปรมาจารย์ลัทธิมาร), หวง เหล่ย, ล่ายอวี่เหมิง (นักแสดงจากเทพยุทธ์เซียนกลอรี่), ลู่ติงฮ่าว, หลี่ เหวย์เจีย, หวางเสี่ยวหยา, ฉีว์อิ่ง และดาราไทย อาทิ นนกุล-ชานน, ป้อง-ณวัฒน์, ชาคริต แย้มนาม, เก่ง ธชย, แซมมี่ เคาวเวลล์, มุกดา นรินทร์รักษ์, เก้า-นพเก้า, มิกค์ ทองระย้า, ฐิสา-วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร, อาร์ม-กรกันต์, บุ๋น-นพณัฐ, เปรม-วรุศ”

มิวสิควิดีโอ “เราไม่ทิ้งกัน” ได้รับการสนับสนุนด้วยดีจาก บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด, บริษัท เจียไต๋ ไบรท์ อินเวสต์เม้นท์ จำกัด, หอการค้าไทย-จีน,บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด,  สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำราชอาณาจักรไทย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง, บริษัท ไทยเพรซิเด้นท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน), บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน), สถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี , ช่อง 3HD, ช่อง 7HD, สถานีข่าว TNN ช่อง16, สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส, สถานีโทรทัศน์เวิร์คพอยท์, MUZIK MOVE, ZHIZHEN CULTURE

มิวสิควิดีโอ “เราไม่ทิ้งกัน” มีกำหนดกลับมารีรันออนแอร์อีกครั้งในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ ผ่านทางสื่อโซเชียลมีเดียของบริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด อันได้แก่

Youtube Channel:泰国头条新闻ThailandHeadlines : https://www.youtube.com/channel/UCKeSjS_0fuIDT1MopZCe9nQ
Facebook Fanpage ไทยเจียระไน กรุ๊ป : facebook.com/thaiJrnenGroup
Facebook Fanpage สำนักข่าว Thailand Headlines: facebook.com/ThailandHeadlines
Facebook Fanpage นิตยสารรายปักษ์ @Mangu : facebook.com/ManGuMag
อย่าพลาด ติดตามชมภาพแห่งความประทับใจ พร้อมบทเพลงที่สื่อความหมายดีๆ เพื่อเติมเต็มกำลังใจซึ่งกันและกัน ระหว่างคนไทยและคนจีน ในมิวสิควิดีโอเพลง “เราไม่ทิ้งกัน” ทาง Youtube Channel:泰国头条新闻ThailandHeadlines และขอให้ทุกคนจับมือ “ชนะ” วิกฤตินี้ไปด้วยกันอีกครั้ง

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้