เจียระไน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ตอกย้ำความสำเร็จเดินหน้าจัดงานมอบรางวัล
“Thailand Headlines Person of the Year Awards 2016-2017”
คนดังจากทุกวงการตบเท้าร่วมสานสัมพันธ์ไทย-จีนกันคับคั่ง
 
เนรมิตพื้นที่ใจกลางเมืองหลวงรองรับผู้สร้างชื่อเสียงระดับประเทศ เซเลบริตี้ ดาราไทยและต่างชาติ
เพื่อมอบรางวัลให้กับบุคคลที่มีชื่อเสียงในแวดวงต่างๆ หลากหลายสาขาอาชีพ และเป็นผู้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย
รวมถึงเป็นบุคคลที่ชาวไทยและชาวจีนให้ความสนใจ ตลอดจนผู้ที่เคยขึ้นปกนิตยสารแอดม่านกู่ เมื่อเร็วๆนี้
ณ ห้องบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์
งานดังกล่าวจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างไทย-จีน ทั้งในเรื่องการเมือง เศรษฐกิจ ไลฟ์สไตล์ วัฒนธรรมและบันเทิง และเพื่อยกย่องผู้ที่ทำความดี สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยได้รับกระแสตอบรับจากผู้มีชื่อเสียง
เข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ทั้งจากภาครัฐ และเอกชน โดยรางวัลในปีนี้จะแบ่งออกเป็น 5 สาขา ได้แก่ สาขา Thailand Headlines Popular, สาขาข่าวสารและการเมือง, สาขาความสัมพันธ์ไทย-จีน, สาขาเศรษฐกิจและสังคม,
สาขาวัฒนธรรมและบันเทิง และรางวัลพิเศษคือรางวัลจิตอาสาเพื่อสังคม
image
image
image
บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความคึกคักโดยได้รับเกียรติจาก คุณกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, คุณวิไลลักษณ์ ชุลีวัฒนกุล ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และ หนิง ฟู่ขุย เอกอัครราชฑูตจีนประจำประเทศไทย มาร่วมงาน  พร้อมด้วยสีสันของบุคคลจากหลากสาขาอาชีพ ที่ตบเท้าเข้าร่วมงานกว่า 5,000 คน ภายใต้ธีม “The Phenomenon of Inspiration” ที่แบ่งตามสาขา ดังนี้ สาขา Thailand Headlines Popular นำโดย คุณเฮนรี่ หลิว, คุณณรงค์ เจียรวนนท์, คุณวินเซนต์ เอชเอส โล และสาขาข่าวสารและการเมือง นำโดย คุณอาคม เติมพิทยาไพสิฐ
image
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม, พล.ต.ท. ณัฐธร เพราะสุนทร ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง อีกทั้ง สาขาความสัมพันธ์ไทย-จีน นำโดย คุณคิง ไวน์ ชาน ประธานหอการค้าจีนฮ่องกง, คุณบุญยงค์ ยงเจริญรัฐ นายกสมาคมนักธุรกิจจีนยุคใหม่ไทย-จีน, คุณกิตติพงษ์ เตรัตนชัย นายกสมาคมวิเทศพาณิชย์ไทย-จีน เป็นต้น ขณะที่ สาขาเศรษฐกิจและสังคม นำโดย คุณประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหารบริษัทศุภาลัย จำกัด (มหาชน), คุณเฉลิมชัย มหากิจศิริ  ผู้บริหารบริษัทเมอร์เมด มาริไทม์ จำกัด (มหาชน), คุณปิยะ ตันติเวชยานนท์ ประธานบริหารบริษัทซุปเปอร์ริชอินเตอร์เนชั่นแนลเอ็กเชนจ์ (1965) จำกัด ปิดท้ายที่ สาขาวัฒนธรรมและบันเทิง ที่คนบันเทิงต่างยกทัพเดินพรมแดงเข้าร่วมงาน อาทิ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา, สน-ยุกต์ ส่งไพศาล, ทอม Room 39, วิว-วรรณรท สนธิไชย, ติงลี่-หลี่เหลียงเหว่ย, มิกค์ ทองระย้า, เตนล์ – ชิตพล ลี้ชัยพรกุล, แก๊ป ชนกสุดา รักษนาเวศ, เต้ย – สิทธิวัฒน์ อิ่มเอิบปฐม และโอม-ภวัต จิตต์สว่างดี และ รางวัลพิเศษ รางวัลจิตอาสาเพื่อสังคม กลุ่มจิตอาสาสมัครชาวจีนในประเทศไทย “กลุ่มอาสาสมัครอ้ายซิน”

 
image
image
image
งานในปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าครั้งที่ผ่านๆ มา ทั้งในด้านของสถานที่จัดงาน รวมถึงการตอบรับจากผู้เข้าร่วมงานที่สะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จของงาน Thailand Headlines Person of the Year ซึ่งนอกจากจะได้ลุ้นระทึกไปกับการประกาศผลรางวัลในสาขาต่างๆ แล้ว ยังจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการสุดตระการตา ครั้งแรกของการผสมผสานวัฒนธรรมระหว่างสองชาติไทย – จีน ได้อย่างลงตัว ที่มีชื่อเสียงมานาน ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสุดยอดคณะกลองยาวที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย รวมถึงการปรากฏตัวครั้งแรกในเมืองไทยที่มาสร้างสีสันให้กับงานครั้งนี้ อีกด้วยimage
image
image
image

image

หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ผู้กำกับภาพยนตร์

ผู้มีความสามารถในการสร้างและกำกับภาพยนตร์ระดับโลก ผลิตภาพยนตร์ไทยที่มีรายได้สูงสุด และผลงานของ "ท่านมุ้ย หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล" เป็นกำกับที่มีผลงานถูกส่งเข้าชิงชัยในรางวัลออสการ์มากที่สุดถึง 4 เรื่อง "คนเลี้ยงช้าง" ในปี 2532 "น้องเมีย" ในปี 2533 "เสียดาย 2" ในปี 2540 และตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 2 ตอนประกาศอิสรภาพ เมื่อปี 2550

 

image

ซงจุงกิ นักแสดงเกาหลี

นักแสดงเกาหลียอดนิยม คุณซงจุงกิ ผลตอบรับที่ดีเกินคาดจากแฟนคลับไทยในซีรีส์เรื่อง "ชีวิตนี้เพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ" (Descendents Of The Sun) ซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวการเป็นรั้วของชาติ และด้วยฝีมือการแสดงที่สมบทบาททำให้ซงจุงกิได้โด่งดังในประเทศไทย มีแฟนคลับเพิ่มมากมายอย่างล้นหลาม


image

เฉินหลงหรือแจ๊คกี้ ชาน นักแสดงชาวจีน

คุณเฉินหลงหรือแจ๊คกี้ ชาน นักแสดงจอมบู้ชื่อดัง ที่ได้รับความนิยม และโด่งดังไปทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทยด้วย ภาพยนต์กว่าหลายเรื่องที่เข้าฉายในเมืองไทยได้รับผลตอบรับจากแฟนๆเป็นอย่างดีและแฟนคลับต่างชื่นชมและรักคุณเฉินหลง เช่นเดียวกับคุณเฉินหลงที่รักประเทศไทย ทุกครั้งทีมาเมืองไทยทุกครั้งที่มาเมืองไทยเขามักแสดงออกถึงความรักนี้เสมอ และล่าสุดกับการบริจาคเงินช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบกับภัยพิบัติทางธรรมชาติยิ่งทำให้ได้รับการยกย่องและชื่นชมจากชาวไทย

image

คุณวินเซนต์ เอชเอส โล ประธานองค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง

ผู้ริ่เริ่มนำพาฮ่องกงและผู้บริหารระดับสูงจากเซี่ยงไฮ้มาเยี่ยมเยือนประเทศไทย เพื่อส่งเสริมการลงทุนระหว่างประเทศในแถบเอเชียตะวันออกตามนโยบาย One Bell One Road ของรัฐบาลจีนและเพื่อต้องการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นเป้าหมายหลักในการส่งเสริมการลงทุนในแถบประเทศเอเชีย

image

คุณณรงค์ เจียรวนนท์ กรรมการผู้มีอำนาจลงนามผูกพันบริษัทตามหนังสือรับรอง

ผู้บริหารรุ่นที่ 3 แห่งซีพีกรุ๊ป ผู้สร้างสรรค์ธุรกิจแนวใหม่นำพาความสำเร็จแบบก้าวกระโดดมาให้ซีพีกรุ๊ปอีกทั้งยังเป็นผู้สร้างโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่และหรูหราที่สุดใน AEC ที่ชื่อว่า "ICONSIAM" กลายเป็นผู้บริหารที่เป็นที่สนใจอย่างมากอีกท่านหนึ่งในประเทศไทย


image

คุณอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

กว่า 10 ปีที่ทำงานให้กับสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ทำให้ทราบถึงปัญหาและโครงสร้างการคมนาคมของไทยอย่างเจาะลึกการทำงานวันละ 18 ชั่วโมง ของท่านเป็นการทำงานที่ต้องรับผิดชอบอย่างมาก สำหรับกระทรวงที่มีงบประมาณในการบริหารประเทศมากที่สุดกระทรวงหนึ่ง ท่านผลักดันโครงสร้างพื้นฐานการก่อสร้างของประเทศไทยพร้อมรับประกันว่า 36 โครงการก่อสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ต้องเริ่มทั้งหมดภายในปีนี้

 

image

คุณอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงพลังงานและประธานกรรมการบริษัทการบินไทย จำกัด

ท่านเป็นผู้สร้างระบบจัดการด้านพลังงานและปรับมุมมองทัศนคติด้านพลังงานให้กับคนไทย อีกทั้งยังบริหารสายการบินไทย จึงได้รับความเคารพจากสังคม

image

ดร.ยุทธศักดิ์  สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ผู้ริเริ่มโครงการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ หรือ OTOP ซึ่งโครงการนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ในปัจจุบัน OTOP กลายเป็นโอกาสที่ดีในการส่งเสริมอาชีพ และเพิ่มรายได้รวมถึงการพัฒนาทรัพยากรและท่องเที่ยว ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของโครงการนี้ แม้ว่าตอนนี้ท่านจะย้ายไปประจำกระทรวงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยแล้ว ท่านยังคงนำประสบการณ์ในการทำงานมาพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยให้ก้าวสู่ยุคใหม่

image

พล.ต.ท.ณัฐธร  เพราะสุนทร ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจคนเข้าเมือง

ในยุคดิจิตอลที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตมากขึ้นนั้น ท่านเป็นผู้ริเริ่มนำสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองให้ก้าวสู่ยุคเทคโนโลยีอย่างเต็มตัว เปลี่ยนแปลงระบบการข้อมูลให้มีความปลอดภัย แม่นยำ และรัดกุมมากยิ่งขึ้นเชื่อมต่อความเป็นสากลโลก ทำให้เป็นประตูที่ปลอดภัยและทันสมัยประตูแรกของการข้ามพรมแดน

image

คุณสมพันธ์ จารุมิลินท์ นายกสมาคมผู้ประกอบการโทรทัศน์ดาวเทียมและเคเบิลทีวีแห่งเอเชีย CASBAA

หนึ่งในผู้ก่อตั้งทรูวิชั่น สื่อโทรทัศน์ที่ทันสมัย ครอบคลุม รวดเร็ว ในรายการต่างๆมากมายเช่น กีฬา ภาพยนต์ บันเทิง สารคดี ข่าวสารทั่วโลก เป็นต้น ภายใต้สโลแกน "มองโลกได้ล้ำกว่า" ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ทรูวิชั่น เป็นสถานีโทรทัศน์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในไทย คุณสมพันธ์ เป็นนายกสมาคมผู้ประกอบการโทรทัศน์ดาวเทียมและเคเบิลทีวีแห่งเอเชีย CASBAA ซึ่งเป็นผู้นำด้านผู้ประกอบการโทรทัศน์ดาวเทียมและเคเบิลทีวีแห่งเอเชีย อีกทั้งยังนำชื่อเสียงให้ประเทศไทย


image

ดร.ประทีป มาร์ติน โกมลมาศ อธิการบดีกิตติคุณมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

ในปีพ.ศ.2521 ที่ท่านได้ดำรงตำแหน่งอธิการบดีของมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญนั้น นอกจากบทบาทนักวิชาการแล้วนั้นท่านยังเป็นนักปฏิวิติและเป็นนักล่าฝันตัวยง ท่านได้สร้างสรรค์ของการศึกษาตามแบบในฝัน โดยสร้าง "มหาวิทยาลัยสวนดอกไม้" ให้แก่นักศึกษาได้ใช้เป็นสถานที่ศึกษาเล่าเรียนตามแบบในฝัน

image

คุณพฤกษ์ บุปผาคำ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยแลนด์พรีอิอิทคาร์ด จำกัด

ความสำเร็จจากบริหารสายการบินไทยทำให้คุณพฤกษ์เปรียบเสมือนม้าขาวที่ช่วยเข้ามาบริหาร ไทยแลนด์พรีอิลิทคาร์ด ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งเพียง 1 ปี หลังการเข้ารับตำแหน่งทำให้ไทยแลนด์อิลิทคาร์ดที่เคยขาดทุนมานับปีกลับมามีกำไรขึ้นอีกครั้ง นับเป็นผู้บริหารที่มีความสามารถอีกท่านหนึ่ง

image

คุณคิโรตน์ ดวงรัตน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ด้วยประสบการณ์ดานสนามบินกว่า 13 ปี ทำให้คุณคิโรตน์ดวงรัตน์ ได้เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิที่อายุน้อยที่สุดในประวัติการณ์ ท่านเคยเข้าร่วมการก่อสร้างสนามบินสุวรรณภูมิที่เริ่มจากศูนย์ไม่มีสิ่งก่อสร้างใด

image

คุณคิง ไวน์ ชาน ประทานหอการค้าจีนฮ่องกง 

นักธุรกิจจีนให้ก้าวเข้าสู่ตลาดสากลในปี 2017 ได้เสนอทุนทุนการศึกษา "One belt one road scholarship for Thai " ให้กับกรมสามัญศึกษาที่ฮ่องกงโดยคุณชานได้สนับสนุนเงินทุนการศึกษาเป็นจำนวนเงิน 200,000 เหรียญฮ่องกงเพื่อทุนการศึกษานี้ เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์และเป็นฐานสำคัญในการพัฒนาระหว่างไทย - จีน

image

คุณบุญยงค์ ยงเจริญรัฐ นายกสมาคมนักธุรกิจจีนยุคใหม่ไทย-จีน

ผู้บุกเบิกชาวจีนรุ่นใหม่ในประเทศไทยโดยในปี 2000 ได้ก่อตั้งสมาคมธุรกิจจีนยุคใหม่ไทย-จีน ซึ่งถือเป็นสมาคมที่มีอิทธิพลอย่างมากในกลุ่มชาวไทยเชื้อสายจีน และในปี 2017 ได้รับการแต่งตัวให้เป็นประธานสหพันธ์จีนแต้จิ๋วนานาชาติ และยังเป็นผู้ที่กระชับความสัมพันธ์ไทย-จีน ให้แน่นแฟ้น

image
คุณกิตติพงษ์ เตรัตนชัย นายกสมาคมวิเทศพาณิชย์ไทย-จีน

นายกสมาคมวิเทศพาณิชย์ไทย-จีน มีประวัติความเป็นมาเป็นเวลา 100 กว่าปี ครอบคลุมธุรกิจทั่วโลกเป็นสมาคมที่แข็งแกร่งและผูกพันธ์ต่อสังคมชาวไทยเชื้อสายจีน หลังจากที่ คุณกิตติพงษ์ เตรัตนชัย ได้รับตำแหน่งเป็นนายกสมาคมฯ ท่านได้เสริมสร้างและกระชับความสัมพันธ์ไทย-จีนและทั่วโลกให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ในคุณงามความดีหลายๆด้าน
image

 คุณติงลี่ นักแสดงชาวจีนชื่อดัง

"เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้" ภาพยนตร์ยาวนานกว่า 30 ปีที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายที่รับบทแสดงคุณติงลี่ เป็นผลงานที่ทำให้คนไทยได้รู้จักเขา และล่าสุดได้ถูกเลือกให้เป็นพรีเซนเตอร์เครื่องดื่มรังนก "แบรนด์" คู่กับนักแสดงชื่อดังของไทยคุณญาญ่า อุรัสยา 

image

คุณหลี่ เหวี่ยนไห่ ผู้บริหารสายศิลป์ที่มีความสามารถด้านศิลปะและการบริหารควบคู่อย่างลงตัว


ท่านเป็นรองประธานซีพีกรุ๊ป กรรมการซีพีโลตัส ผู้อำนวยการมหาวิทยาลัยธุรกิจซีพี คณบดีโรงเรียนภาพภู่กันจีนที่กวางโจว ประเทศจีน ในด้านศิลปะท่านมีความสามารถด้านดนตรี วาดรูป ภาพวาดพู่กัน จึงเป็นผู้บริหารสายศิลป์ที่มี

image

image
image
image
image
image
image
image
image
image
image

image
image
image

image

image
image
image
image
image
image
image
image
image
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้