เจียระไน เอ็นเตอร์ เทนเม้นท์ เดินหน้าจัดงานมอบรางวัลเชิดชูบุคคลดีเด่นแห่งปี Thailand Headlines Person Of The Year Awards 2018 ครั้งที่ 6

นางสาว หลุ่ย แซ่กั๊ว ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เจียระไน เอ็นเตอร์ เทนเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า
เจียระไน เอ็นเตอร์ เทน เม้นท์ ดำเนินธุรกิจผลิตสื่อภาษาจีนในประเทศไทย ส่งผลให้คนไทยเชื้อสายจีนในประเทศไทย
และประชาชนชาวจีนในประเทศจีน ได้รับข่าวสารความเคลื่อนไหวในประเทศไทยในทุกๆ ด้าน อย่างต่อเนื่อง และรู้จักบุคคลในแวดวงต่างๆ ในประเทศไทยเป็นอย่างดี ทั้งนี้ จึงได้จัดงานมอบรางวัล “Thailand Headlines Person of the Year Awards”
ในทุกๆ ปี เพื่อมอบรางวัลเชิดชูบุคคลดีเด่น ที่สร้างชื่อเสียงและได้รับความสนใจติดตามจากชาวจีนมากที่สุด


image
image
image
การจัดงานมอบรางวัล “Thailand Headlines Person of the Year Awards 2018”
ครั้งนี้นับเป็นปีที่ 6 โดยในแต่ละปีที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากทั้ง คนไทยเชื้อสายจีนในประเทศไทย และประชาชนชาวจีน
ในประเทศจีนที่เฝ้าคอยติดตามความเคลื่อนไหวในประเทศไทย และสนใจว่าบุคคลใดในแต่ละสาขาจะได้รับรับรางวัลเนื่องจาก
เป็นบุคคลที่เคยได้รับการเผยแพร่ในข่าวสารต่างๆ และเป็นที่รู้จักอย่างดี ทำให้ในการจัดงานแต่ละปีมีความยิ่งใหญ่มากขึ้นเรื่อยๆ
โดยในปีที่ผ่านมามียอดวิวพิธีมอบรางวัล “Thailand Headlines Person of the Year Awards” ผ่านสื่อโซเชี่ยลมีเดีย
ที่ได้รับการถ่ายทอดสดจากสื่อมวลชน ดารานักแสดง เซเล็บบริตี้ บล็อกเกอร์ ฯลฯ จำนวนสูงกว่า 100 ล้านวิว
และในปีนี้คาดว่าจะมียอดวิวการถ่ายทอดสดที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นไปอีก 
 
image
image
image
สำหรับการจัดงาน “Thailand Headlines Person of the Year Awards 2018”
เป็นการมอบรางวัลให้แก่บุคคลที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และเป็นบุคคลที่มีประเด็นน่าสนใจ
โดยในตลอดรอบปีที่ผ่านมา เป็นบุคคลจากทุกสาขาอาชีพที่ปรากฏอยู่ในข่าวของสำนักข่าวไทยแลนด์เฮดไลน์มากที่สุด
ซึ่งได้จัดแบ่งเป็น 5 สาขา คือสาขาข่าวสารการเมือง, สาขาความสัมพันธ์ไทย-จีน, สาขาเศรษฐกิจและสังคม, สาขาวัฒนธรรม
และบันเทิงและสาขา Thailand Headlines Popular ซึ่งหลักเกณฑ์ในการพิจารณามอบรางวัลจะคัดเลือกจากบุคคลที่สร้าง
ชื่อเสียงคุณงามความดี และได้รับการรายงานข่าวอย่างสม่ำเสมอ โดยเป็นบุคคลที่ได้รับความสนใจจากประชาชนชาวจีนมากที่สุด
ในรอบปี เพื่อมอบรางวัลและยกย่องเชิดชูผู้ที่ทำความดี ตลอดจนสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีบทบาท
ในการสานความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทยและประเทศจีนให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปีนี้มีบุคคลเด่นๆจากสาขาต่างๆ
ทั้งนักธุรกิจชั้นนำ และดารานักแสดง ได้รับรางวัลเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างดี
 
image
image
image
image
image
image
Thailand Headlines Person of the Year Awards 2018
รายชื่อบุคคลที่ได้รับรางวัลสาขาเศรษฐกิจและสังคม
image
Mr. Antonio Hang Tat Chan
Vice Chairman of King Wai Group

บริษัท คิงไว กรุ๊ป จำกัดเป็นองค์กรขนาดใหญ่ที่มีฐานที่ตั้งอยู่ที่ฮ่องกง
และมีสาขาอยู่ทั่วโลก ในฐานะที่เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในประเทศจีน ได้ลงทุนมหาศาลในธุรกี้จอสังหาธิมทรัพย์ ธุรกิจประกันภัยรวมถึงธุรกิจการเงินในประเทศไทย และได้สนับสนุนนโยบายขับเคลื่อนธุรกิจโลกอย่าง "หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง" อย่างจริงจังเพื่อกระชับมิตรภาพระหว่างจีนและไทยให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น คุณแอนโทนิโอ ชาน เป็นคนที่มีความจริงใจและกล้าที่จะรับผิดชอบในการส่งเสริมความมั่งคั่งและการพัฒนาธุรกิจของประเทศไทย รวมถึงเป็นผู้สนับสนุนโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (อีอีซี) นอกจากนี้กลุ่ม บริษัท คิงไว กรุ๊ปยังได้สนับสนุนทุนการศึกษา "One Belt. One Road Scholarship" เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษไทยมีโอกาสได้เข้าเรียนในสถาบันการศึกษาของฮ่องกงรวมไปถึงการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรมระหว่างจีนและไทยimage
MR. CHANON RUANGKRITYA  
PRESIDENT & CEO OF ANANDA
DEVELOPMENT PUBLIC COMPANY LIMITED

คุณชานนท์ผู้นำด้านธุรกิจการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เน้นพัฒนาโครงการที่มีการเดินทางสะดวกในกรุงเทพฯตามผังการคมนาคม ซึ่งแบรนด์ทั้ง 8 แบรนด์ของอนันดาล้วนมีความโดดเด่นและแตกต่างกันออกไปเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างในชีวิตเมืองกรุงและคุณภาพชีวิตที่ดี อนันดาให้ความสำคัญกับการสร้างความสัมพันธ์ในทุกสาขาธุรกิจโดยเฉพาะบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นอย่าง Mitsui Fudosan และบริษัทยัษ์ใหญ่อย่างชัมซุง รวมถึงศูนย์ความรู้ด้านการออกแบบและความคิดสร้างสรรค์ TCDC (Thailand Creative & Design Center) ด้านการออกแบบตกแต่งภายใน ในช่วงที่ผ่านมาโครงการต่างๆของอนันดาในตลาดต่างชาติได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งจีน ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน สิงคโปร์และญี่ปุ่น ซึ่งนับเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของอนันดาที่สามารถเข้าครองตลาดได้หลายประเทศimage
MISS. SUPAMAS TRIVISVAVET  
PRESIDENT & CEO CH. KARNCHANG PUBLIC COMPANY LIMITED

ช.การช่าง หนึ่งในผู้รับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ ได้เข้าไปลงทุนในธุรกิจทั้งหมด 3 ด้าน คือ ธุรกิจด้านการคมนาคมขนส่ง ธุรกิจด้านระบบน้ำ ธุรกิจด้านพลังงาน (CK Power) โดยคาดว่าจะเติบโตขึ้น 20% จากปี 2014
คุณสุภามาสเป็นผู้ขับเคลื่อนธุรกิจด้านพลังงาน มีสไตล์การทำงานแบบอนุรักษ์พลังงาน ตั้งแต่การเข้ารับตำแหน่งในปี 2011 เธอเข้าลงทุนธุรกิจด้านพลังงานทั่วประเทศรวมถึงที่ประเทศลาว โดยมีแผนการลงทุนกว่า 1000 ล้านบาท ภายในปี 2023 เพื่อพัฒนาธุรกิจด้านพลังงาน แล:ได้รับการจัดลำดับให้เป็น 1 ใน 25 แบบอย่างสาวเก่งแห่งเอเชีย
image

MISS. VORAMAS SRIVADDHANAPRABHA 
EXECUTIVE VICE PRESIDENT KINGPOWER GROUP


คุณวรมาศ ทายาทของอาณาจักรคิงเพาเวอร์ เข้ามาดูแลส่วนการการตลาดทั้งหมดของคิงเพาเวอร์ นอกจากร้านดิวตี้ฟรียักษ์ใหญ่ในสนามบินแล้ว คิงเพาเวอร์เริ่มขยายธุรกิจโดยมีธุรกิจหลายแขนง เช่น สายการบิน สโมสรในต่างประเทศ รวมถึงตึกสูงที่สุดอย่างมหานคร ตระกูลและคุณวรมาศได้รับการยกย่องในประเทศไทยเสมอมา และคุณวรมาศเป็นผู้บริหารที่มีเก่ง สวย เป็นแบบอย่างให้ผู้หญิงทำงานยุคใหมได้เรียนรู้image

MR. SOMCHAI SONGWATTANA  
CEO & ART DIRECTOR  FLYNOW


"ช่างชุ่ย" นับเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ชาวศิลปินให้ความสนใจ รวมถึงชาวจีนด้วย เพราะเป็นอาณาจักรแห่งศิลปะและความคิดสร้างสรรค์แห่งใหม่ของประเทศไทย ด้วยความแปลกของงานศิลปะในช่างชุ่ย ไม่ว่าจะเป็นหน้าตางเหล็กดัดนับพันบาน ประตูหน้าต่างไม้สักเก่ากระจกเก่าบานยักษ์ของห้างสรรพสินค้าและสังกะสีจำนวนมาก ฯลฯ ที่นำมาเรียงต่อกันเป็นผลงานสถาปัตยกรรมเก๋ไก๋แปลกตาอันเต็มเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงยิ่งทำให้ชาวจีนติดตามและสนใจเกี่ยวกับผู้ก่อสร้างอาณาจักรศิลปะแห่งนี้เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้แบรนด์ FLYNOW ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์ภายใต้การบริหารงานของคุณสมชัยเอง เป็นแบรนด์เสื้อผ้าของประเทศไทยแบรนด์เดียวที่กำลังโลดแล่นอยู่บนถนนแฟชั่นโลกคงความเป็นเอกลักษณ์ และคุณภาพมายาวนานจนถึงปัจจบันimage

MISS. RVISRA CHIRATHIVAT 
CMO JD CENTRAL


ด้วยความพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของเทคโนโลยี ประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัล "ไทยแลนด์ 4.0" โดยมีแผนการพัฒนายกระดับประเทศในด้านต่างๆ ทั้งอีคอมเมิร์ช การใช้จ่ายออนไลน์ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเซ็นทรัลกร์ปได้จับมือกับเจดีดอทคอม ร่วมกันสนับสนุนและผลักดันอีคอมเมิร์ชของไทยซึ่งผู้ที่อยู่เบื้องหลังความร่วมมือที่ยิ่งใหญ่นี้คือทายาทรุ่นที่ 3 แห่งตระกูลจิราธิวัตน์ "คุณธวิศรา" ด้วยประสบการณ์การทำงานที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เเละประเทศจีน และความสามารถในการบริหารงานทำให้ชาวไทยได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการช้อปปิ้งที่ทันสมัยimage

MR. THANADON YINGSIRIWORAKUN
President and CEO Rayanskin International Co., Ltd.

 

ผลิตภัณฑ์ไทยเป็นที่ชื่นชอบของชาวจีนและได้รับความนิยมมาเสมอ ด้วยคุณภาพสินค้าที่ได้มาตรฐานมีเอกลักษณ์ และนำภูมิปัญญาไทยมาผสมผสานไว้ในผลิตภัณฑ์ จึงยิ่งทำให้ได้รับความนิยมในกลุ่มชาวจีน หนึ่งในผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของชาวจีนคือผลิตภัณฑ์มาร์คหน้าจากบริษัทเรธันสกินอินเตอร์เนชั่นแนล โดยผู้บริหารคุณธนดล ที่ทำให้แบรด์แอนเจอรี่ (ANJERI) ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย อีกทั้งยังกลายเป็นแบรนด์ชั้นนำด้านผลิตภัณฑ์มาร์คหน้าที่มียอดขายสูงสุดimage
MR. VICHAI KULSOMPHOB
PRESIDENT SAHA PATANA INTER-HOLDING
PUBLIC COMPANY LIMITED

สหพัฒน์หรือ ไอ ซี ชี บริษัทผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ปัจจุบันบริหารงานโดยทายาทรุ่นที่ 3 คุณวิชัย ด้วยความสามารถในการบริหารและการดำเนินกิจการ เขานำสหพัฒน์ก้าวเข้าสู่การลงทุนด้านธุรกิจที่หลากหลายมากขึ้น ทั้งหุ้น การเงิน อสังหาริมทรัพย์ และมีผลงานที่ดีเยี่ยม ซึ่งการลงทุนของเขาทำให้สหพัฒน์ประสบความสำเร็จและลดความเสี่ยงในการดำเนินกิจการ สร้างผลประกอบการที่เพิ่มขึ้น อีกทั้งยังขยายขอบข่ายของธุรกิจ ทำให้ชื่อของ "สหพัฒน์" เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงimage

MR. VARAWUT SILPA-ARCHA
PRESIDENT SUPHAN BURI FOOTBALL CLUB (FC)


ช่วงปีที่ผ่านมาทีมฟุตบอลไทยได้แสดงศักยภาพในสนามการแข่งขันระดับโลกมาอยู่ไม่น้อย ไทยพรีเมียร์ลีกเป็นการแข่งขันที่พลักดันให้นักเตะไทยได้ก้าวเข้าสู่สนามระดับโลกนับเป็นโอกาสการเติบโตที่ดีของฟุตบอลไทย ซึ่งสโมสรฟุตบอลสุพรรณบุเอฟซีโดยคุณวราวุธ ประธานสโมสร เป็นบุคคลที่ประวัติศาสตร์ฟุตบอลไทยต้องจารึก เขาเป็นผู้นำแสงชัยมาให้ทีมและพานักเตะไทยทีมฟุตบอลสุพรรณบุรีเอฟซีได้แสดงศักยภาพถึงระดับโลก


image
MR. SARA LAMSAM 
PRESIDENT AND CHIEF EXECUTIVE OFFICER
OF MUANG THAI LIFE ASSURANCE PCL.  

ปัจจุบันสื่อดิจิทัลมีอิทธิพลต่อพฤติกรรมและการตัดสินใจของคนทั่วไปเป็นอย่างมากจนไม่สามารถบอกถึงความแตกต่างระหว่างการใช้ชีวิตประจำวันและการใช้ระบบดิจิทัลออกจากกันได้จะเห็นได้ว่าธุรกิจต่างๆ จึงต้องปรับตัวโดยนำจุดเด่นข้อดีของดิจิทัลมาประยุกต์ใช้เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้นภายใต้ท่ามกลางกระแสการเปลี่ยนแปลของยุคดิจิทัลย่อมส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจโดยตรง ดังนั้นเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว คุณสาระ ลำซำ ได้เปิดมุมมองการบริหารงานภายใต้โลกยุคใหม่ด้วยนโยบาย "Customers @the Heart" หรือเป็นการเข้าไปอยู่ในใจลูกค้ามากยิ่งขึ้น เน้นทั้งการพัฒนาบุคลากรผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นนวัตกรรมตอบโจทย์ลูกค้าแบบ Outside In เพื่อเข้าถึงความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าได้เป็นอย่างดีimage
Mrs. BUSSABONG MINGKWANYEON  
EXECUTIVE DIRECTOR OF COSMETICS AND PERFUME
DEPARTMENT AND MARKETING DEPARTMENT I.C.C.
INTERNATIONAL PUBLIC COMPANY LIMITED


สาวแกร่งผู้บริหารผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง BSC Cosmetology ผู้มีวิสัยทัศน์ไกล คิดบวกในการบริหารงานแบบยุคดิจิตอลสมัยใหม่ ควบคู่ไปกับการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับสากล เพื่อความเชื่อมั่น ปลอดกัย และไว้วางใจของผู้บริโภคเป็นหลัก ทำให้แบรนด์มียอดขายเป็นอันดับต้นๆของประเทศมาโดยตลอด จึงมั่นใจได้ว่าแบรนด์ใส่ใจในทุกรายละเอียดและตอบโจทย์ของผู้บริโภคเสมอมา โดยเฉพาะสาวไทยและสาวเอเชียที่มีความต้องกาในเรื่องความสวยความงาม เครื่องสำอางและกระแสแฟชั่นของโลกที่ปรับเปลี่ยนตลอดเวลา ทำให้เครื่องสำอาง BSC Cosmetology พัฒนาด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ทันสมัย พร้อมกับปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่ๆของเครื่องสำอางให้เป็นไปตามกระแสแฟชั่นของโลก ในขณะเดียวกันแบรนด์ก็ยังคงรักษาคอนเซปต์เรื่องความปลอดภัยของเครื่องสำอางเป็นหลัก ในการใช้ส่วนผสมกระบวนการผลิตจากธรรมชาติเพื่อผู้บริโภคในยุคที่ใส่ใจเรื่องความปลอดภัยจึงไม่แปลกใจที่แบรนด์ BSC Cosmetology ครองใจเป็นอันดับ 1 ของผู้บริโภคมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี


image
MR. WILLY W. K. LIU
RICACORP PROPERTIES LIMITED

Ricacorp Properties ฮ่องกงก่อตั้งขึ้นในปี 1981 เป็น 1 ใน 4 บริษัทด้านการพัฒนาอสังหาธิมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง มีตัวแทนจำหน่ายโครงการกว่า 3000 คน พร้อมให้บริการในทุกด้านทั้งการพักอาศัย การลงทุน อาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น กรรมการบริหารคุณวัลลี่ เริ่มต้นการทำงานด้วยความไม่ย่อท้อ บริหารงานอย่างเต็มที่ จนทำให้เขาประสบความสำเร็จในด้านการงานอย่างมาก จนได้รับการยกผ่องในสังคมฮ่องกงว่าเป็นแบบอย่างของหนุ่มนักบริหารรุ่นใหม่ไฟแรง ในช่วงที่ผ่านมา Ricacorp Properties ฮ่องกง ได้เริ่มเข้ามาทำธุรกิจด้านอสังหาธิมทรัพย์ในประเทศไทยและได้รับผลตอบรับที่ดีเช่นกัน

image

DR. PRATHEEP TANGMATITHAM
CHAIRMAN OF SUPALAI PUBLIC COMPANY LIMITED


ดร.ปรทีป ตั้งมติธรรม ผู้มีประสบการณ์วงการอสังหาริมทรัพย์อย่างโชกโชน ทำให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์และได้รับการยกย่องจากสังคมอีกท่านหนึ่ง โดยเฉพาะโครงการศุภาลัย ไอคอน สาทร ซึ่งโครงการแบบบิซ์ยูสที่ทางศุภาลัยสร้างให้เป็นแลนด์มาร์คและมีครบทุกรูปแบบการใช้งานมากที่สุดในย่านสาทร นับเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่อีกขั้นของศุภาลัย

image
MR. SURIYON SRIORATHAIKUL
MANAGING DIRECTOR BEAUTY GEMS GROUP

"บิวตี้เจมส์" หนึ่งในแบรนด์เครื่องประดับและอัญมนีทรงอิทธิพลที่สุดในประเทศไทย มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่าครึ่งศตวรรษ คุณสุริยนกรรมการผู้จัดการบิวตี้เจมส์สานต่อธุรกิจครอบครัวตั้งแต่เยาว์วัย ด้วยความสนใจส่วนตัวด้านเครื่องประดับและอัญมนี จึงได้ศึกษาด้านการออกแบบเครื่องประดับโดยเฉพาะที่ประเทศสหรัฐฯ หลังจบการศึกษาเข้ามารับหน้าที่บริหารอย่างเต็มตัว นอกจากนี้ยังได้ร่วมงานกับบุคคลในวงการบันเทิงหลายท่าน คุณสุริยนจึงกลายเป็นบุคคลที่รู้จักกันในวงการบันเทิงอีกด้วยimage
MR.ROBERT MAURER LOEFFLER
GENERAL MANAGER & CORPORATE DIRECTOR
OF OPERATIONS (CITY HOTELS THAILAND) OF
CENTARA GRAND AT CENTRALWORLD


ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย กรุงเทพฯเมืองหลวงและใจกลางความเจริญของประเทศไทยและเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ติดอันดับน่าเที่ยวของโลก อุตสาหกรรมโรงแรมเป็นหนึ่งในธุรกิจที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการท่องเที่ยวของไทย โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์โรงแรมสุดหรูใจกลางเมือง โดยการบริหารงานของคุณโรเบิร์ตที่มากประสบการณ์ละเอียดและรอบคอบ ใส่ใจทุกการบริการ ทำให้กลายเป็นโรงแรมสุดหรูยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทุกชาติรายชื่อบุคคลที่ได้รับรางวัลสาขา The Most Influential

image
MR. JACKY CHEUNG 
ASIAN SUPER STAR

จางเสวียโหย่ว หรือ แจ๊กกี้ จางฉายาเทพเจ้าของเพลงแห่งฮ่องกงและหนึ่งในตำนาน 4 หนุ่มจตุรเทพ เจ้าของเพลงเหวิ่นเปี๋ยที่โด่งดัง ช่วงต้นปีที่ผ่านมาได้เดินทางมาเปิดคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ในประเทศไทย "JACKY CHEUNG A CLASSIC TOUR BANGKOK 2018" ได้รับกระแสตอบรับจากแฟนเพลงเมืองไทยและต่างประเทศล้นหลาม ด้วยการนำเอา 30 บทเพลงสุดคลาสิคมาร้อยเรียงเป็นเรื่องเล่า


image

MRS. TIPAPORN ARIYAWARAROM(CHEARAVANONT)
CEO MAGNOLIA QUALITY DEVELOPMENT CORPORATION LIMITED 


คุณทิพพาภรณ์ อริยวรารมย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เป็นทายาทรุ่นที่ 3 ของตระกูลเจียรวนนท์ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเมนต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร โดยสร้างโครงการยักษ์ ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น โครงการที่พักอาศัยสุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา ให้เป็นกลุ่มที่พักอาศัยที่ดีที่สุดในโลกและโครงการ WHIZDOM 101 เป็นไลฟ์สไตล์คอมเพล็กซ์ สังคมดิจิตอลจะกลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของถนนสุขุมวิท ความเป็นผู้นำและความคิดสร้างสรรค์ของคุณทิพาภรณ์ ทำให้ทั้ง 2 โครงการกลายเป็น talk of the town ของกรุงเทพฯในขณะนี้image
ดาราเกาหลีวง BLACK PINK  
MISS. KIM JI SOO จีซู
MISS. JENNIE KIM   เจนนี่  
MISS. PARK CHAE YOUNG  โรเซ่
MISS. LALISA MANOBAN ลิซ่า

ในการตั้งชื่อวง BLACK PINK นั้น เพราะต้องการให้นิยามคำว่า PINK ที่เป็นตัวแทนสีของความสวยงาม แต่มันก็ไม่ใช่แค่นั้น เพราะความเชื่อมั่นก็เป็นสิ่งที่งดงามเช่นกัน ซิงเกิลใหม่ "Ddu-Du Ddu-Du ได้ทุบทุกสถิติวงการ K-POP ทวงบัลลังก์สุดยอดเกิร์ลกรุ๊ป โดยเป็นเกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติเกาหลีที่สามารถติดชาร์ต Billboard Hot 100 ได้ และยอดวิวของมิวสิควิดีโอ "Ddu-Du Ddu-Du" ใน YouTube มียอดวิวเกิน 100 ล้าน นับเป็นปรากฎการณ์ใหม่ที่วง K-POP สามารถท่ายอดวิวมิวสิควิดีโอเกิน 100 ล้านวิวด้วยเวลาเพียงไม่กี่วันimage
MR. ATHIWARA KHONGMALAI  
SINGER


ผู้ริเริ่มโครงการก้าวคนละก้าว โดยการวิ่งระดมทุนเพื่อหาเงินไปซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลนทั้งหมด 11 โรงพยาบาล โดยใช้เวลาในการวิ่งทั้งหมด 55 วัน รวมระยะทาง 2215 กิโลเมตร วิ่งผ่านกว่า 20 จังหวัดทั่วประเทศไทย และยอดการบริจาคทั้งหมดอยู่ที่ 1,142 ล้านบาท ซึ่งนับเป็นการให้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดimage
MISS. SUPALUCK UMPUJH
CHAIRWOMAN THE MALL GROUP

เดอะมอลล์ หนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดและได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆในประเทศไทย ภายใต้การบธิหารงานที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลและกลยุทธ์ทางการตลาดที่เฉียบคม ของแม่ทัพเดอะมอลล์ คุณศุภลักษณ์ ทำให้เดอมอลล์ กรุ๊ป เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว เพื่อนำพาเดอะมอลล์กรุ๊ปให้ก้าวกระโดดไปอย่างต่อเนื่อง คุณศุภลักษณ์ได้รวบรวมแนวคิดการบริหารงานแบบใหม่พร้อมตั้งรับทุกความท้าทาย และรักษาลูกค้าสัมพันธ์ให้ดียิ่งขึ้น ก้าวต่อไปในความยิ่งใหญ่ของเดอมอลล์รุ๊ป กับการทุ่มทุนกว่า 20,000 ล้านบาท รวม 3 โครงการให้เป็นอาณาจักรใหม่ The District Em ประกอบด้วยโครงการดิ เอ็มโพเรียม ดิ เอ็มควอเทียร์ และ ดิ เอ็มสเพียร์ ให้เป็นศูนย์รวมของทุกอย่าง มีครบหมดทั้งแฟชั่น ลักซ์ชัวรี่แบธนด์เนม เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ ลิฟวิ่ง ร้านอาหาร และศูนย์รวมความบันเทิงทันสมัยแปลกใหม่ที่สุดของเมืองไทย โดยโอบล้อมสวนเบญจสิ ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 650,000 ตารางเมตรซึ่งพื้นที่ 30,000 ตารางเมตร จะแบ่งเป็นพื้นที่สวนสนุก และ 20,000 ตารางเมตร แบ่งเป็น พื้นที่สวนน้ำ

 รายชื่อบุลคลที่ได้รับรางวัลสาขาข่าวสารการเมือง

image
POL.GEN ASAWIN KWANMUANG
GOVERNOR OF BANGKOK 

นายตำรวจนักคิด นักพัฒนา เเละมือบริหาร ผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยี ปัจจุบันดูแลงานด้านต่างประเทศ งานตรวจคนเข้าเมืองและงานจราจร เป็นผู้ติดตาม เร่งรัด นำระบบบริหารจัดการใบสั่ง (PTM) มาเสริมประสิทธิภาพในการบังคับใช้กฎหมาย กำหนดหลักเกณฑ์ระบบตัดคะแนนสร้างวินัยจราจร แก้ปัญหาความปลอดภัยบนท้องถนน อดีตเป็นผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สร้างมาตรฐานงานตรวจคนเข้าเมืองนำเทคโนโลยีเข้ามาบริการนักท่องเที่ยว เน้นความมั่นคงของประเทศ ยกระดับงานตรวจคนเข้าเมืองให้เป็นมาตรฐานสากล ได้รับการยอมรับจากนานาชาติ สร้างภาคีเครือข่ายความร่วมมือระหว่างประเทศในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ เป็นนายตำรวจที่วางตัวเหมาะสมกับหน้าที่ความรับผิดชอบimage
MR.THANATHORN CHARUENGRUNGRUANGKIT 
LEADER FUTURE FORWARD PARTY

การเมืองของประเทศไทยเป็นเวทีใหญ่ บนเวทีอำนาจนี้มีเพียงพรรคการเมืองไม่กี่พรรค หนุ่มรุ่นใหม่ ไฟแรงคุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ คือหนึ่งในบุคคลที่ก้าวเข้าสู่เวทีการเมืองในฐานะหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่โดยมีเป้าหมายหลัก คือ เปลี่ยนแปลงหลายๆอย่างในประเทศไทยด้วยความสามารถรอบด้าน และความชื่นชอบความเสี่ยง เขาจึงเป็นตัวแทนของกลุ่มคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่จะเข้ามาบริหารประเทศด้วยพลังอันเปี่ยมล้นimage
POL.MAJ.GEN SURACHET HAKPAN  
DEPUTY COMMISSIONER OF THE TOURIST POLICE 


ตำรวจไทยดาวฤกษ์พุ่งแรงประจำปี พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล เป็นนายพลด้วยอายุเพียง 42 ปี ปัจจุบันทำหน้าที่รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เคยเป็นผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลาส่วนหน้าคนแรกทำงานอย่างรอบคอบ กล้าหาญและไม่กลัวอันตรายเพื่อปกป้องประเทศชาติและประชาชน หลังจากการเลื่อนตำแหน่งเป็นรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวนั้นได้ใช้นโยบายการคุ้มครองนักท่องเที่ยวอย่างรวดเร็วอีกทั้งการปราบปรามทัวร์ศูนย์เหรียญ ในแวดวงตำรวจจึงยกให้ท่านเป็นตัวจริง เสียงจริง

image
MR.RAPEE SUCHARITAKUL
SECRETARY-GENERAL OF THE SECURITIES
AND EXCHANGE COMMISSION (SEC)

เทคโนโลยี Block Chain เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่หลายฝ่ายให้ความสนใจและจะเข้ามามีบทบาทในเศรษฐกิจไทยมากขึ้น ซึ่งช่วงที่ผ่านมาหลังจากครม.ได้อนุมัติพระราชกำหนดการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล (พ.ร.ก.) และให้ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) ประกาศใช้ พ.ร.ก. ในวันที่ 16 กรกฎาคม ที่ผ่านมาแล้วนั้น ซึ่งประเทศไทยนับเป็นประเทศแรกในโลกที่ได้มีการประกาศใช้ พ.ร.ก. การประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างถูกต้อง จึงทำให้ผู้คนมากมายรวมถึงชาวจีนและนักลงทุนจากหลากหลายประเทศให้ความสนใจเป็นอย่างมากประเทศไทยได้กลายเป็นเมืองลงทุนที่สำคัญสำหรับการลงทุนในด้านเทคโนโลยีภาคการเงินimage
POL.LT.GEN NATHATHORN PROUSOONTORN
ASSISTANT COMMISSIONER GENERAL 

นายตำรวจนักคิด นักพัฒนา เเละมือบริหาร ผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยี ปัจจุบันดูแลงานด้านต่างประเทศ งานตรวจคนเข้าเมืองและงานจราจร เป็นผู้ติดตาม เร่งรัด นำระบบบริหารจัดการใบสั่ง (PTM) มาเสริมประสิทธิภาพในการบังคับใช้กฎหมาย กำหนดหลักเกณฑ์ระบบตัดคะแนนสรางวินัยจราจร แก้ปัญหาความปลอดภัยบนท้องถนน อดีตเป็นผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สร้างมาตรฐานงานตรวจคนเข้าเมือง นำเทคโนโลยีเข้ามาบริการนักท่องเที่ยว เน้นความมั่นคงของประเทศ ยกระดับงานตรวจคนเข้าเมืองให้เป็นมาตรฐานสากล ได้รับการยอมรับจากนานาชาติ สร้างภาคีเครือข่ายความร่วมมือระหว่างประเทศ ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ เป็นนายตำรวจที่วางตัวเหมาะสมกับหน้าที่ความรับผิดชอบimage

MR.WEERASAK KOWSURAT
MINISTER OF TOURISM AND SPORTS


เป็นผู้ที่ได้แสดงออกอย่างต่อเนื่องชัดเจนมาเป็นระยะเวลานานว่า นโยบายการท่องเที่ยวคือต้องเน้นเรื่องความยั่งยืน ต้องพัฒนาทั้งเรื่อง สะดวก สะอาด ปลอดภัย ได้เอกลักษณ์ เป็นผู้ที่มีความตื่นตัวฉับไวต่อการตอบสนองต่อปัญหา และประเด็นต่างๆของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่กำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด เขาคือผู้นำนโยบายที่ชัดเจนมาก ในเรื่องการไม่ต้องการเป้าหมายเชิงปริมาณแต่ให้เน้นเป้าหมายที่ "ความยั่งยืน" และ "ความรับผิดชอบ"

รายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลสาขาความสัมพันธ์ไทย-จีน

image
DR. SANGCHAI SOTTHEEVARAKUL  
CHAIRMAN THE TIO CHEW ASSOCIATION OF THAILAND 

สมาคมจีนแต่จิ๋วก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1938 เป็นสมาคมที่มีเรื่องราวยาวนานกว่า 80 ปี ได้รับการยกย่องว่าเป็นสมาคมที่แข็งแกร่งอีกสมาคมหนึ่ง ที่ผ่านมาคณะกรรมการบริหารต่างร่วมแรงร่วมใจพัฒนากิจการของสมาคม ให้เติบโตอย่างมั่นคงโดยทุกปีจะมีการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ที่สำคัญคือเป็นที่พึ่งพาของสังคมชาวไทยเชื้อสายจีน ในปี 2018 นี้ ดร.แสงชัย ได้นำคณะกรรมการบริหารจัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปี ของสมาคมจีนแต่จิ๋วแห่งประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อส่งต่อความกล้าหาญ ความหมั่นเพียรและกำลังใจที่เข้มแข็งของชาวจีนแต่จิ๋วให้โลกได้รับรู้
image
MR.CHEN CHEN
PHUKET COW BOY 

เฉิน เฉิน หรือหนุ่มจีนคาวบอยแห่งเมืองกูเก็ต อาสาสมัครสัญชาติจีนหัวใจไทยที่เข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทยหลายปี เขาใช้ทักษะกีฬาทางน้ำและกีฬาการต่อสู้ที่เขาเชี่ยวชาญร่วมเป็นอาสาช่วยเหลือกับหน่วยอาสาสมัครช่วยเหลือชาวจีนในประเทศไทย เพื่อให้ชาวจีนได้มีที่พึ่งยามอยู่ต่างบ้านต่างเมือง ไม่ว่าจะเหตุการณ์ไหนมักมีเขาเข้าไปร่วมช่วยเหลือเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหตุการณ์เรือล่มที่จังหวัดกูเก็ต คุณเฉิน เฉิน ก็นำทีมนักประดาน้ำอาสาสมัครร่วมกู้ภัยพร้อมกับทีมกู้ภัยของไทย การช่วยเหลือและจิตอาสาของเขาคือสิ่งที่ยืนนได้ว่าเราพี่น้องไทยมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นเสมอมา
image
MR. AMORN MEEMANO
CEO Of AJ Advance Technology PCL. (AJA)

ดร.อมร มีมะโน นักธุรกิจยุคใหม่ ผู้ก่อตั้งบริษัท AJ Advance Technology Pcl. (AJA) และปันแบนด์เครื่องใช้ไฟฟ้า "AJ" ให้เป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในประเทศไทย ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ดร.อมรมีส่วนสำคัญในการพัฒนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างไทย-จีน อันได้แก่การผลักดันและส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่าง "Alibaba" ผู้นำอีคอมเมิร์ซของจีนกับทางรัฐบาลไทย และยังช่วยส่งเสริมให้ "Best Logistic" ผู้นำทางด้านโลจิสติกส์ของจีนให้เข้ามาลงทุนในประเทศไทยเพื่อพัฒนาด้านโลจิสติกส์-ช่องทางการจัดจำหน่าย นอกจากนี้ยังมีการลงทุนร่วมกับกลุ่ม "BYD" ผู้นำทางด้านรถยนต์ไฟฟ้านำเข้ารถยนต์ไฟฟ้ามาใช้งานภายในประเทศเป็นจำนวนมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการช่วยลดมลพิษทางอากาศได้เป็นอย่างมาก และได้ให้ความสำคัญกับการปฏิสัมพันธ์-การพัฒนาทางเศรษฐกิจระหว่างไทย-จีน รายชื่อบุลคลที่ได้รับสาขา Thailand Headlines Popular

image
THAI WOMAN’S VOLLEYBALL TEAM  
ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย

ในช่วงสองปีที่ผ่านมาทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยได้พัฒนาและเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ชนะการแข่งขันหลายการแข่งขัน ซึ่งสาวนักตบของไทยเราต่างใช้เวลามุ่งมั่น ทุ่มเท ฝึกฝน เพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะ ก่อนการลงแข่งขันทุกครั้งผู้ชมมักได้ยินเสียงรวมกลุ่มกันดังๆว่า "ไชโย สู้ๆ" เป็นแรงกำลังใจให้อึดสู้ ไม่ยอมแพ้ การแข่งขันที่ต้องจากไว้ในประวัติศาสตร์คือสาวนักตบไทยสามารถชนะญี่ปุ่นได้ ซึ่งนับเป็นการสานฝันให้เป็นจริงของสาวนักตบไทยชัยชนะที่มาจากความมุ่งมั่น และพยายามโดยไม่ย่อท้อจนประสบความสำเร็จimage
MR. NARONGSAK OSOT-TANAKORN
ผู้บัญชาการหน่วยกู้ภัยทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่

ในปี 2018 ที่ผ่านมาประเทศไทยเจอเหตุการณ์ใหญ่ระดับโลกที่ต้องจากและเชิดชูผู้เสียสละนั่นคือ การค้นหาทีมหมูป่าอะคาเดมี่ที่หายเข้าไปในถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย ซึ่งสร้างความกังวลใจให้กับครอบครัวของหมูป่าทั้ง 13 คน และชาวไทยทั่วประเทศด้วย ทุกสื่อทั่วโลกต่างให้ความสนใจกับเหตุการณ์นี้ในการออกปฏิบัติการติดตามค้นหาในครั้งนี้ได้รับการช่วยเหลือจากทุกทุกคนทั่วประเทศและทั่วโลก ทั้งสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ลาว พม่า จีน ออสเตรเลีย เดนมาร์ก เยอรมนี เบลเยียม แคนาดา ยูเครน ฟินแลนด์ โดยทุกฝ่ายทุกทีมต่างร่วมด้วยช่วยกันติดตามค้นหาจนพบทีมหมูป่าอะคาเดมี่ในที่สุด และสามารถนำทุกคนออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย ซึ่งความช่วยเหลือนี้เป็นมิตรภาพ ที่อบอุ่นและมีค่ามากที่สุดสำหรับประเทศไทย บุคคลที่เสียสละเข้ามาร่วมปฏิบัติการครั้งนี้ จึงเป็นผู้ที่สมควรยกย่องให้เป็นกลุ่มบุคคลแห่งปี


image
POYD TREECHADA PETCHARAT
ONE OF WOMEN WITH MOST BEAUTIFUL FACE IN THE WORLD

นักแสดงสาวสวยอินเตอร์ ปอย ตรีชฎา เพชรรัตน์ สาวคนเดียวในประเทศไทยที่ติดอันดับ 1 ใน 100 สาวที่สวยที่สุดในโลก จากการจัดอันดับของ TC Candler และอีกหนึ่งบทบาทใหม่ในปี 2018 นี้ของสาวปอยกับพรีเซนเตอร์ผลิตภัณฑ์แพนทีนซึ่งเป็น Transgender Brand Ambassador คนแรกของโลกและนอกจากนี้สาวปอยยังเป็นกำลังสำคัญในการประชาสัมพันธ์ประเทศไทย เธอทุ่มแรงกายแรงใจในการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวประเทศไทยเพื่อให้ทั่วโลกได้รู้จักความสวยงามของประเทศไทยรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลสาขาความสัมพันธ์ไทย-จีน
image
MR. SADAWUT TAECHAUBOL 
CHAIRMAN THAI CHAMBER OF COMMERCE & INDUSTRY 

สมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทยก่อตั้งขึ้นในปี 1974 เป็นหนึ่งในสมาคมมีอิทธิพลมากในสังคมชาวไทยเชื้อสายจีน สมาคมที่ช่วยส่งเสริมและผลักดันอุตลาหกรรมของไทยได้ก้าวเข้าสู่สากล พัฒนาเศรษฐกิจไทยและสร้างมิตรไมตรีสัมพันธ์ที่ดีระหว่างไทยจีนเสมอมา อีกทั้งยังร่วมช่วยเหลือสังคม เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสร้างให้สังคมน่าอยู่ คุณสดาวุธ คือนายกสมาคมรุ่นปัจจบันเป็นบุคคลที่ถือว่าเป็นตำนานธุรกิจในสังคมชาวไทยเชื้อสายจีน เขามุ่งมั่นสานต่อเจตนารมณ์ของนายกรุ่นก่อนๆ ด้วยความทัคนคติที่เปิดกว้าง พร้อมรับสิ่งให้เข้ามาเพื่อพัฒนาสมาคมให้เติบโต เพื่อพร้อมให้บริการสังคม สร้างอาสาเพื่อช่วยเหลือสังคม และเพื่อให้สมาคมได้รุ่งเรืองสืบไปimage
MISS. SANDRA NG KWAN YUE  
อู๋ จวินหรู นักแสดงตลกหญิงแนวหน้าชาวฮ่องกง

คุณแซนดร้า หงอ หรือ อู๋ จวินหรู อายุ 16 ปี ได้เข้าร่วมการเทรนนิ่งนักแสดง หลังจบหลักสูตรได้เข้าเป็นนักแสดงในสถานีโทรทัคน์ TVB ในปี 1988 ได้ร่วมแสดงในภาพยนต์เรื่อง The Inspector Wear Skirts ทำให้กาวเข้าสู่วงการอย่างเต็มตัว ฝีมือด้านการแสดงของคุณแซนดร้าได้รับการชื่นชมและยกย่องจากรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม เป็นนักแสดงหญิงที่ทำรายได้สูงสุดในวงการภาพยนต์ฮ่องกง อีกทั้งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในกลุ่มแฟนคลับชาวไทย และเป็นผู้สานสัมพันธ์ไทยจีนเสมอมา


image
MR. CHALERMCHAI KOSITPIPAT  
THAI VISUAL ARTIST OWNER OF WAT RONG KHUN 

วัดร่องขุ่น หนึ่งในสถานที่สำคัญของจังหวัดเชียงราย สร้างขึ้นเมื่อปี 1998 ออกแบบและสร้างโดยศิลปันที่มีชื่อเสียงของไทยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ สร้างขึ้นด้วยแรงปณิธานที่มุ่งมั่นรังสรรค์งานศิลปะที่มุ่งมั่นทุ่มเททั้งชีวิตในการสร้างสรรค์ศิลปะที่วัดร่องขุน ผู้คนให้ความสนใจเข้ามาเที่ยวชมความงดงามของวัดรองขุนจากทั่วทุกมุมรวมถึงชาวจีน อาจารย์เฉลิมชัยกลายเป็นแบบอย่างและแรงบันดาลใจแก่คิลปินรุ่นใหม่ในการสร้างสรรค์ผลงานด้านศิลปะimage
MR. SITTHICHAI SITSONGPEENONG 
GLORY LIGHTWEIGHT CHAMPION 

มวยไทยศิลปะการต่อสู้แบบดั้งเดิมของไทยมีความโดดเด่นด้านเทคนิคการกอดคอต่อสู้ ซึ่งเป็นการใช้ทั้งกายและใจสำหรับการต่อสู้ที่ใช้ร่างกายเป็นอาวุธ โดยเป็นที่รู้จักว่าเป็น "นวอาวุธ" ซึ่งประกอบด้วยการโจมตีจากร่างกายทั้ง หมัด ศอก เข่า และเท้า หากมีการเตรียมพร้อมด้านร่างกายดีจะก่อให้เกิดอาวุธที่มีอานุภาพ ในปีที่ผ่านมา "สิทธิชัย" ชื่อนี้ได้ปรากฎขึ้นในแชมป์โลกกลอรีคิกบ็อกชิงธุนไลต์เวต 70 กก. ด้วยการลงแข่งขัน 153 ครั้งและชนะ 118 ครั้ง แพ้ 30 ครั้ง และเสมอ 5 ครั้ง ทั้งยังสามารถป้องกันแชมป์ได้ 5 สมัยimage
MR. XU YOU WEN 
FAMOUS HOST 

พิธีกรรายการชื่อดังที่เรตติ้งสูงสุดในภาคพื้นที่กวางตุ้ง ประเทศจีน เป็นพิธีกรกาษาแต่จิ๋วที่มีชื่อเสียงที่สุดของจีน คุณสวี่ โหยว เหวิน อีกทั้งยังเป็นนักวิชาการอาวุโส นักวิจัยด้านการออกเสียงสำเนียงจีนแต่จิ๋ว ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ "พจนานุกรมแต่จิ๋วเดินได้" คุณสวี่ โหยว เหวิน ทุ่มเท ส่งเสริม และเผยแพร่วัฒนธรรมแต่จิ๋วมาหลายปี เพื่อรักษาและคงความเป็นแต่จิ๋วไว้ รายชื่อบุคคลที่ได้รับรางวัลสาขาวัฒนธรรมและบันเทิง

image
MISS. DAVIKA HOORNE
THAI STAR

ดาราระดับแนวหน้าของประเทศไทย ผลงานการแสดงมากมาย นอกจากเรตติ้งละครที่สูงในทุกเรื่อง แล้วยังได้รับฉายานางเอกร้อยล้านในด้านภาพยนต์ เธอเป็นสาวแฟชั่นนิสต้าสุดฮอทอีกคนหนึ่งที่วงการแฟชั่นต่างอยากร่วมงานด้วยทั้งนิตยสารแฟชั่น และความงาม


image
MISS. MARIA POONLERTLARP 
MISS THAILAND UNIVERSE 2017 

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 มารีญา นางงามลูกครึ่งไทย-สวีเดน มากความสามารถทั้งเดินแบบ ร้องเพลง เป็นตัวแทนสาวงามประเทศไทยไปประกวดนางงามจักรวาล 2017 ที่เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา โดยได้เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย นอกจากนี้เธอยังเป็นสาวที่มีความสามารถด้านภาษาอีกด้วย ทั้งภาษาไทย อังกฤษ สวีเดน จีนกลาง และ เวียดนาม และมาริญาจบการศึกษาระดับปริญญาโทด้าน Consumer and Business Marketing จาก มหาวิทยาลัยสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ปัจจุบันมารีญาเป็นตัวแทนร่วมกับรัฐบาลและองค์กรต่างๆในการประชาสัมพันธ์การอนุรักษ์โลกนับเป็นแบบฉบับของสาวงาม สวย เก่ง ไร้ที่ติอีกหนึ่งคนimage
MR.JIRAT BORWONWATTHANA  
CEO BNK48 OFFICE CO., LTD.

BNK48 กลุ่มไอดอลหญิงของประเทศไทยที่สร้างกระแส "คุกกี้เสี่ยงทาย" 
กันทั่วประเทศในช่วงปีที่ผ่านมาเพลงติดหูและท่าเต้นที่เป็นที่พูดถึงอย่างถล่มทลายในโลกโซเชียลด้วยกระแสที่โด่งดัง ทำให้ท่านนายกรัฐมนตรีประยุทธ์เชิญเข้าพบการโปรโมทผ่านสื่อต่างๆและการสร้างกลุ่ม BNK48 ให้ประสบความสำเร็จถึงขั้นนี้ บุคคลที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนี้คือคุณจิรัฐ นักปั้นแบรนด์มือทองคนนี้เองimage
MR. PANYA NIRUNKUL 
CEO WORKPOINT ENTERTAINMENT
PUBLIC COMPANY LIMITED

การแข่งขันช่องทีวีไทยยังคงมีความเข้มข้นสูง ทีวีหลายช่องต้องทุ่มเทในด้านการโฆษณาและการตลาด โดยแข่งขันกันผลิตรายการทีวีที่มีคุณภาพ เพื่อให้ผู้ชมเลือกชมรายการที่ดีที่สุดและจะทำให้ได้พื้นที่ส่วนแบ่งทางการตลาดมากขึ้น ภายใต้การบริหารงานของคุณปัญญา บริษัทที่ประสบความสำเร็จดีด้านรายการบันเทิง จากการเปิดตัวรายการบันเทิง เดอะแมสชิงเกอร์ หน้ากากนักร้อง ซึ่งกลายเป็นรายการบันเทิงที่มีเรตติ้งการรับชมสูงสุดในกรุงเทพฯ และกลายเป็นรายการทีวีที่มีค่าโฆษณาสูงที่สุดอีกรายการหนึ่งด้วยการเติบโตของบริษัทฯและการบริหารงานของคุณปัญญาทำให้เขากลายเป็นผู้นำด้านรายการทีวีในประเทศไทยimage

TACHAYA PRATUMWAN
THAI SINGER


ศิลปินมากความสามารถด้วยรางวัลระดับโลก 5 โล่รางวัล 14 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน 1 เหรียญทอง จาก World Championships of Preforming Arts ครั้งที่ 20 (WCOPA 2017) ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้เก่งต้องสวมชุดที่มีน้ำหนักถึง 20 กิโลกรัม พร้อมแสดงการเล่นจะเข้ ทำให้ดนตรีไทยก้าวสู่เวทีสากลได้อย่างยิ่งใหญ่ และเขาคือบุคคลสำคัญที่ขับเคลื่อนศิลปะดนตรีไทยให้ไปไกลสู่สากลimage

MRS. WORANUT BHIROMBHAKDI
THAI ACTRESS


นุ่น วรนุช ชุปเปอร์สตาร์นางเอกมากฝีมือของไทย ด้วยความสวย สง่า แฟนคลับชาวจีนจึงให้ฉายาว่า “พี่พระจันทร์” ผลงานละครเรื่องแรกที่ทําให้เธอก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงภายใต้สังกัดสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 สี คือ “ปอปผีฟ้า” ในปี 2004 ละครเรื่อง “แม่อายสะอื้น” ทําให้นุ่นได้รับรางวัลดารานำหญิงยอดเยี่ยมจากเวที Top Awards และได้รับรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 5 ประจําปี 2013 สาขานักแสดงนักหญิงยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง "ทองเนื้อเก้า" ไม่ว่าจะบทบาทไหน นางเอกมากฝีมือคนนี้สามารถเอาอยู่ทุกบทบาท การันตีได้จากทุกรางวัลที่ผ่านมาimage

MR.NAPHAT SAENGSOMBOON
THAI ACTOR


ดารารุ่นใหม่เจ้าเสน่ห์ยอดนิยมขวัญใจสาวน้อยใหญ่ นายณภัทร เข้าวงการเมื่ออายุ 21 ปี ด้วยผลงานจากการถ่ายแบบและถ่ายโฆษณา และล่าสุดกับการเป็นพรีเซนเตอร์สายการบินไทยจนทำให้กลายเป็นเจ้าพ่อพรีเซนเตอร์ไปแล้ว ซึ่งผลงานที่มากมายไม่ว่าจะด้านการถ่ายแบบ การเป็นพรีเซนเตอร์ ละคร หรือการร้องเพลง ล้วนเป็นผลงานที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนคลับ เป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่สาวน้อยสาวใหญ่ต่างหลงใหลimage
MR. THANAVAT VATTHANAPHUTI 
& MISS. RANEE CAMPEN
THAI STAR

ละครบุพเพสันนิวาสที่ โป๊ป ธนวรรธน์ ประกบคู่กับ เบลล่า ราณี ได้สร้างปรากฏการณ์ละครบุพเพสันนิวาสฟีเวอร์ให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก ด้วยเรตติ้งการรับชมละครที่สูงที่สุดในทุกสัดาห์ ทำให้ชาวไทยหันมาสนในและศึกษาประวัติศาสตร์ไทยมากขึ้น เป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวให้กับประเทศไทย เช่น การไปตามรอยสถานที่ต่างๆในละคร ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจ และการแต่งกายชุดไทยที่เป็นเอกลัษณ์ของไทย ไม่เว้นแม้แต่ท่านนายกรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชาได้เชิญให้นักแสดงเข้าพบทั้งคู่กลายเป็นคู่บุพเพสันนิวาสของประเทศไทยที่ได้รับความนิยมสูงสุด


image
MR. CHANON SANTINATORNKUL
MISS. CHUTIMON CHUENGCHAROENSUKYING
MISS. EISAYA HOSUWAN
MR. TEERADON SUPAPUNPINYO
THAI ACTOR AND THAI ACTRESS


"ฉลาด เกมส์ โกง" ภาพยนตร์ที่โด่งดังไปไกลถึงประเทศจีน เป็นภาพยนตร์ที่มีรายได้กว่าพันล้านทั้งในไทยและจีน นักแสดงนำกลายเป็นดาราไทยที่ได้รับความนิยมอย่างมากในจีน ทำให้นักแสดงนำทั้ง 4 คนโกอินเตอร์ด้วยความไม่คาดฝัน ซึ่งนอกจากความแปลกใหม่ของภาพยนตร์แล้วด้วยความสามารถของนักแสดงนำทั้ง 4 คน ทำให้แฟนคลับชาวจีนเทใจให้ทั้งใจได้ในเวลาอันรวดเร็วimage

MR. NICHKHUN HORVEJKUL
ASIA SUPER STAR 


กระแสภาพยนตร์เรื่อง น้อง.พี่.ที่รัก (Brother of the year)
ที่นิชคุณ หรเวชกุล รับบทเป็น "โมจิ" ลูกครึ่งญี่ปุ่น ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี หนังครอบครัวที่แฝงความคอมเมดี้และโรแมนติกทำรายได้ทะลุ 200 ล้านบาท นอกจากผลงานการแสดงที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีแล้ว คุณนิชคุณ หรเวชกุล ยังเป็นซุปตาร์ระดับเอเชียมากว่า 10 ปี ไม่ใช่เพียงแฟนคลับไทยที่ชื่นชอบเท่านั้นยังมีชาวจีนที่คลั่งไคล้ในผลงานและได้รับความนิยมอย่างมากในแฟนคลับจีนimage

MISS. ARUNOSHA PANUPHAN  
MANAGING DIRECTOR BROADCAST THAI TELEVISION CO., LTD.


ละครเรื่องบุบเพสันนิวาสเป็นละครที่ได้รับความนิยมสูงสุดเป็นอันดับ 1
และยังติดอันดับแฮชแท็กในโซเชียล โด่งดังข้ามประเทศไปไกลถึงประเทศจีนอีกทั้งกระแสการแต่งกายชุดไทยยังเป็นที่นิยมทั่วประเทศ และไม่เฉพาะแต่คนไทยเท่านั้น คนต่างชาติในประเทศไทย ยังร่วมกันแต่งกายชุดไทยมาถ่ายภาพตามรอยละคร ทำให้บรรยากาศท่องเที่ยวในท้องถิ่นไทยมีสีสันมากยิ่งขึ้น แลบุคคลผู้สร้างที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนี้คือ คุณหน่อง อรุโณชา ผู้สร้างละครมากฝีมือและมากประสบการณ์ ละครที่คุณหน่องสร้างล้วนได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากแฟนละครไทยและจีนimage

MISS. NITTHA JIRAYUNGYURN  
THAI ACTRESS


มิว นิษฐา ดารานางเอกเจ้าเสน่ห์ นางเอกมากฝีมือการแสดงอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิง การันตีด้วยรางวัลจากหลายเวทีและเรตติ้งละครที่สูงทุกเรื่อง ด้วยความสามารถด้านการแสดง ดวงตาที่สวยมีเสน่ห์ ความสง่าสงามของมิว ทำให้เธอกลายเป็นที่รักของแฟนคลับทั่วประเทศ


image

MISS. SUSHAR MANAYING
THAI STAR

ออม สุชาร์ หนึ่งในดาราหญิงรุ่นแรกที่โด่งดังในประเทศจีน เธอเป็นดาราที่ทำให้ผู้ชมชาวจีนเห็นความสดใส น่ารัก ในบทบาทที่เล่น ทั้งจากภาพยนต์เรื่อง Yes or No ที่ประกบคู่กับติ๊นา ศุกนาฎ และเรื่อง Full House ที่ประกบคู่กับหนุ่มไมค์ พิรัชจนกลายเป็นกระแสทั่วเอเชีย ช่วงปีที่ผ่านมา ออม สุชารผันตัวก้าวเข้าสู่ตลาดบันเทิงที่ประเทศจีนอย่างเต็มตัว ไม่เพียงแต่ฝีมือการแสดงที่พัมนาขึ้นเรื่อยๆแล้ว ยังได้ร่วมแสดงกับนักแสดงชาวจีนชื่อดัง ท้าทายด้วยบทพูดภาษาจีน ทำให้จากดาราวัยใสออม สุชาร์กลายเป็นดาราอินเตอร์อีกคนหนึ่งของประเทศไทยimage
MR. PERAWAT SANGPOTIRAT
& MR. PRACHAYA RUANGROJ
THAI SUPER IDOL

ซีรี่ส์สุดฮอทอย่างเรื่อง SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง ซึ่งซีรี่ส์นี้ได้เป็นกระแสและถูกพูดถึงอย่างมากในโซเชี่ยล อีกทั้งไปไกลถึงจีน ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลี จนกลายเป็นฟีเวอร์คริส-สิงโต มีแฟนคลับติดตามล้นหลามทั่วเอเชีย และคว้ารางวัล "Media Recommendation Artist Award 2017" และรางวัล "Most Popular New Artists Of The Year" จากงานประกาศรางวัล V-Chart Awards ครั้งที่ 5 ณ มาเก๊า
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้